Văn hóa giáo dục – những điều sinh viên du học Mỹ cần biết

du hoc my

Sở hữu tấm bằng danh giá sau khi du học Mỹ luôn là mục tiêu hướng tới của rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tấm bằng đó chỉ có giá trị khi bạn đạt được thành tích học tập tốt. Sự nỗ lực, cố gắng dường như vẫn không đủ để bạn đạt được thành công trong học tập. Bạn cần hiểu rõ văn hóa giáo dục nơi bạn định theo học từ đó tìm ra hướng đi phù hợp với bản thân.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần phải lưu ý nếu lựa chọn đi du học Mỹ.

Du học Mỹ- văn hóa giáo dục đề cao tính cá nhân

Nền giáo dục Mỹ được đánh giá linh hoạt, năng động kích thích sự sáng tạo của học sinh, sinh viên. Du học sinh tại Mỹ luôn được khuyến khích tự tìm tòi học hỏi trong học tập. Tất cả sinh viên theo học tại đây đều phải tự mình tìm kiếm đề tài, tự nghiên cứu tài liệu và hoàn thành bài tập đúng thời hạn. Vì vậy bạn cần phải có sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực trong học tập nếu muốn đạt điểm số cao.

du hoc my

Bên cạnh đó, sinh viên du học Mỹ cũng nhận được những sự trợ giúp đến từ giáo sư hay các giảng viên môn học. Tuy nhiên, mọi lời cố vẫn đều hướng tới sự phát triển theo quan điểm và khả năng của từng sinh viên. Điểm nổi bật tạo nên nét riêng của văn hóa giáo dục Mỹ chính là các trường đại học luôn tích hợp chương trình giảng dạy đề cao tính độc lập, tư duy cá nhân chứ không theo bất kỳ khuôn mẫu nào. Điều này tạo nên sự hứng thú và hấp dẫn trong mỗi bài giảng.

Du học sinh tại Mỹ phải bày tỏ quan điểm cá nhân của mình trong các tiết học, hội thảo hay thảo luận nhóm. Thậm chí, bạn có thể nhận được điểm cộng nếu như đặt nhiều câu hỏi hay cho giáo viên của mình. Đây là phương pháp học được đánh giá là rất hiệu quả, nhất là tại đất nước đề cao quyền con người như Mỹ.

Du học Mỹ – giáo dục là cả một hành trình

Khác với Việt Nam, văn hóa giáo dục Mỹ là cả một quãng đường dài và liên tục. Việc sinh viên du học mỹ 2018 được nhận vào một ngôi trường nào đó chỉ được xem là bước khởi đầu cho cả một quá trình đầy chông gai đòi phải phải có sự cố gắng, nỗ lực cao.

Du học sinh Mỹ sẽ phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra đánh giá năng lực dựa trên kết quả học tập từ các bài thi, bài luận, bài thuyết trình trên lớp. Trái với việc chỉ nhận kết quả ở cuối mỗi khóa, điểm của bạn sẽ được tính lũy dần từ những kì thi, bài tập trong suốt khóa học. Điều này giúp sinh nhiên có cái nhìn cụ thể hơn về vị trí của mình từ đó điều chỉnh việc học sao cho phù hợp nhất.

Văn hóa giáo dục Mỹ – luôn luôn đúng giờ và nói không với gian lận

Việc đúng giờ rất được coi trọng trong văn hóa giáo dục tại Mỹ. Chính vì vậy sinh viên du học mỹ lớp 11 cần lưu ý giờ giấc trong mỗi tiết học, kỳ thi, bài tập và cả các cuộc hẹn. Điều này giúp sinh viên rèn luyện kỷ luật và tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, sinh viên du học Mỹ luôn được yêu cầu ghi rõ nguồn gốc dữ liệu mỗi khi sử dụng ý tưởng, thông tin từ bên ngoài. Việc gian dận, sao chép hay bắt chước văn phong của người khác và một hành vi vi phạm mức nghiêm trọng trong học đường. Dù cho bạn cố ý hay chỉ vô tình đều bị đánh trượt trong kỳ thi thi hoặc đình chỉ học

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *