Văn hóa giáo dục – những điều sinh viên du học Mỹ cần biết

du hoc my

Sở hữu tấm bằng danh giá sau khi du học Mỹ luôn là mục tiêu hướng tới của rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tấm bằng đó chỉ có giá trị khi bạn đạt được thành tích học tập tốt. Sự nỗ lực, cố gắng dường như vẫn không đủ để bạn đạt được thành công trong học tập. Bạn cần hiểu rõ văn hóa giáo dục nơi bạn định theo học từ đó tìm ra hướng đi phù hợp với bản thân.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần phải lưu ý nếu lựa chọn đi du học Mỹ.

Du học Mỹ- văn hóa giáo dục đề cao tính cá nhân

Nền giáo dục Mỹ được đánh giá linh hoạt, năng động kích thích sự sáng tạo của học sinh, sinh viên. Du học sinh tại Mỹ luôn được khuyến khích tự tìm tòi học hỏi trong học tập. Tất cả sinh viên theo học tại đây đều phải tự mình tìm kiếm đề tài, tự nghiên cứu tài liệu và hoàn thành bài tập đúng thời hạn. Vì vậy bạn cần phải có sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực trong học tập nếu muốn đạt điểm số cao.

du hoc my

Bên cạnh đó, sinh viên du học Mỹ cũng nhận được những sự trợ giúp đến từ giáo sư hay các giảng viên môn học. Tuy nhiên, mọi lời cố vẫn đều hướng tới sự phát triển theo quan điểm và khả năng của từng sinh viên. Điểm nổi bật tạo nên nét riêng của văn hóa giáo dục Mỹ chính là các trường đại học luôn tích hợp chương trình giảng dạy đề cao tính độc lập, tư duy cá nhân chứ không theo bất kỳ khuôn mẫu nào. Điều này tạo nên sự hứng thú và hấp dẫn trong mỗi bài giảng.

Du học sinh tại Mỹ phải bày tỏ quan điểm cá nhân của mình trong các tiết học, hội thảo hay thảo luận nhóm. Thậm chí, bạn có thể nhận được điểm cộng nếu như đặt nhiều câu hỏi hay cho giáo viên của mình. Đây là phương pháp học được đánh giá là rất hiệu quả, nhất là tại đất nước đề cao quyền con người như Mỹ.

Du học Mỹ – giáo dục là cả một hành trình

Khác với Việt Nam, văn hóa giáo dục Mỹ là cả một quãng đường dài và liên tục. Việc sinh viên du học mỹ 2018 được nhận vào một ngôi trường nào đó chỉ được xem là bước khởi đầu cho cả một quá trình đầy chông gai đòi phải phải có sự cố gắng, nỗ lực cao.

Du học sinh Mỹ sẽ phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra đánh giá năng lực dựa trên kết quả học tập từ các bài thi, bài luận, bài thuyết trình trên lớp. Trái với việc chỉ nhận kết quả ở cuối mỗi khóa, điểm của bạn sẽ được tính lũy dần từ những kì thi, bài tập trong suốt khóa học. Điều này giúp sinh nhiên có cái nhìn cụ thể hơn về vị trí của mình từ đó điều chỉnh việc học sao cho phù hợp nhất.

Văn hóa giáo dục Mỹ – luôn luôn đúng giờ và nói không với gian lận

Việc đúng giờ rất được coi trọng trong văn hóa giáo dục tại Mỹ. Chính vì vậy sinh viên du học mỹ lớp 11 cần lưu ý giờ giấc trong mỗi tiết học, kỳ thi, bài tập và cả các cuộc hẹn. Điều này giúp sinh viên rèn luyện kỷ luật và tác phong làm việc chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, sinh viên du học Mỹ luôn được yêu cầu ghi rõ nguồn gốc dữ liệu mỗi khi sử dụng ý tưởng, thông tin từ bên ngoài. Việc gian dận, sao chép hay bắt chước văn phong của người khác và một hành vi vi phạm mức nghiêm trọng trong học đường. Dù cho bạn cố ý hay chỉ vô tình đều bị đánh trượt trong kỳ thi thi hoặc đình chỉ học

Cơ hội nhận học bổng kép khi du học Tây Ban Nha

du hoc tay ban nha

Du học Tây Ban Nha là ước mơ của nhiều bạn trẻ, nhưng bạn đã từng biết tới những suất học bổng kép tại đây chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đó là những học bổng gì trong bài viết dưới đây nhé!

Học bổng 50% khóa tiếng của trường Hemingways

Học viện Hemingway có trụ sở tại trung tâm thành phố Bilbao xinh đẹp, ở gần với trạm xe lửa và chỉ mất 5 phút để đi bộ tới các khu vực trung tâm tài chính, mua sắm và tới những khách sạn lớn nhất tại thành phố này.

du hoc tay ban nha

Hemingway hợp tác với nhiều tổ chức kinh tế và xã hội lớn tại thành phố Bilbao là thành viên của hiệp hội thương mại và tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau.

Bạn chọn chương trình học nào hay tại bất cứ nơi đâu mà bạn muốn đi, bạn muốn ở đây bao lâu và sử dụng ngôn ngữ nào thì mục đích duy nhất của trường cũng là giúp các sinh viên của mình phát triển tối đa những kỹ năng vốn có của bản thân

Thông tin học bổng: học phí sau học bổng của trường chỉ còn 1750E cho 1 năm học  12 tháng với toongr số 80 giờ học/tháng x 12 = 960 giờ học.

Chương trình thực tập hưởng lương:

  • Sinh viên có đủ trình độ ngoại ngữ tốt, có cơ hội làm việc tại những khách sạn hàng đầu tại Tây Ban Nha với sự trợ giúp của tập đoàn Animafest
  • Sinh viên có thể được hỗ trợ công việc với mức lương lên tới 300E/ tháng bao ăn ở
  • Các bạn nữ có kỹ năng tốt có thể xin làm nail vào dịp nghỉ, những kỳ lễ với mức lương từ 800E/ tháng

Yêu cầu: điểm trung bình 3 năm gần nhất tối thiếu đạt loại khá, IELTS 5.5, không cần chứng chỉ tiếng tây Ban Nha khi phỏng vấn với đại diện trường.

Học bổng 100% khóa cử nhân trường UCAM

Khi du học tây ban nha 2018 để học đại học UCAM bạn có cơ hội nhận được học bổng lên tới 100% khóa cử nhân. UCAM được thành lập năm 1996 và là trường đại học tư thục lớn nhất Tây Ban Nha. Trường được tọa lạc tại thành phố Murcia, thành phố lớn thứ 7 Tây Ban Nha, nơi có cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thống giao thông, đi lại phát triển. Đồng thời đây cũng là thành phố an toàn bậc nhất Tây Ban Nha. Trường đại học UCAM với nhiều ngành học đa dạng, phong phú với hơn 30 chương trình cử nhân và 53 chương trình học thạc sỹ với 7 lĩnh vực chính là kinh doanh, du lịch, tin học, môi trường, chăm sóc sức khỏe ý tế, luật, thể thao cùng nhiều lĩnh vực đạo tạo khác nữa.

Thông tin học bổng: hiện tại đại học UCAM đang có rất nhiều suất học bổng từ 20 – 100% mà nếu đang có nhu cầu du học Tây Ban Nha bạn có thể tham khảo. Đầu tiên là bạn cần GPA từu 7.5 trở lên, cùng với đó là trình độ IELTS 5.0 thì mới có được trong danh sách xét duyệt học bổng của trường. Trường không chỉ xét điểm của bạn để trao các mức học bổng mà bạn còn phải trải qua những vòng phỏng vấn với trường bằng tiếng anh qua skype. Tất cả những điều đó cần phải có tự tự tin và chính bằng khả năng của bản thân để chứng minh mình xứng đáng để nhận học bổng

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/tin-tuc

Có nên du học Canada ở bậc trung học phổ thông hay không ?

du hoc canada

Hiện nay, du học Canada từ bậc trung học phổ thông đã trở nên là một xu hướng phổ biến với các bậc phụ huynh ở Việt Nam. Vậy hình thức học tập này có điểm gì cần lưu ý và nó có thực sự có lợi cho các bạn học sinh, sinh viên hay không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Hệ thống giáo dục phổ thông tại Canada chia thành 2 nhóm là công lập và tư thục với những đặc điểm riêng biệt. Trường công lập được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ $21.000 – $26.000 CAD tùy vào từng trường.

Còn trường tư chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính (học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng $ 35.000 – 60.000 CAD/năm tùy vào trường.

du hoc canada

Lợi ích khi du học từ bậc phổ thông : khả năng Tiếnh Anh vững vàng

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào đối với các trường TH không cao bằng các trường CĐ/ĐH hoặc không yêu cầu. Nếu du học ngay từ bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh trước khi bước chân vào giảng đường Đại học. Có ngoại ngữ tốt, sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ cũng như văn hóa.

Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu

Sau khi hoàn tất chương trình THPT, tất cả học sinh đều có cơ hội được nhận vào những trường ĐH danh tiếng tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo,… Tất cả các trường THPT tại Canada đều bắt học sinh tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp, dựa vào sở thích và khả năng của từng học sinh, mà sẽ có những hướng phát triển sự nghiệp khác nhau sao cho phù hợp nhất. Thêm vào đó, việc tham gia nhiều chương trình ngoại khóa sẽ là điểm mạnh, trong thư xin nhập học của học sinh khi được gửi đến trường ĐH.

cRút ngắn thời gian học và lộ trình vào các trường đại học hàng đầu thế giới

Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

  • AP : Là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.
  • IB : Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Không có bằng cấp nào được đánh giá cao hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và cũng không có chương trình học nào chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.

Được học tập trong môi trường giáo dục đẳng cấp

Các trường phổ thông tại Canada rất tập trung vào sự phát triển của học sinh, vì đây là những mầm non góp phần xây dựng đất nước Canada trong tương lai. Nếu những học sinh Việt Nam có cơ hội  du học canada 2018 sẽ được tiếp thu nền giáo dục toàn diện này, thì đó có thể là một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công sau này.