Cách sử dụng để xe tải Daewoo luôn bền đẹp

Chi phí sửa chữa xe quá lớn hay giá xăng lên xuống làm ảnh hưởng trực tiếp đến chủ sở hữu một chiếc ô tô nói chung và xe tải nói riêng. Để bảo vệ cho phương tiện làm việc hữu ích của mình và để quãng đường di chuyển trở nên dễ dàng hơn, đừng bỏ qua những mẹo hiệu quả mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây nhé!

Đọc sách hướng dẫn sử dụng và quan tâm đến lịch bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng xe tải theo đúng lịch trình sẽ giúp bạn tránh khỏi những phiền toái không cần thiết như hệ thống làm mát, hệ thống treo, hệ truyền động, các linh phụ kiện,… Việc này cũng giúp bạn được hưởng lợi ích từ bảo hành của hãng.

Không nên đi quãng đường quá ngắn

Quãng đường di chuyển ngắn khiến máy móc chưa đủ sức nóng và có thể gây hại cho động cơ xe cũng như mức tiêu hao nhiên liệu và môi trường. Không chỉ vậy, nó còn làm giảm tuổi thọ của xe tải Daewoo. Vào đầu buổi sáng thường có hiện tượng đọng hơi nước trong ống xả khi khởi động xe, nếu không chạy một quảng đường đủ dài để làm bay hơi nước sẽ làm nước tích lỹ và gây gỉ sét. Bởi thế bạn nân cân nhắc tới việc di chuyển một quãng đường đủ để làm nóng máy. Bạn cũng nên đi xe ít nhất một tuần, bởi xe tải Daewoo để quá lâu không đi dễ nảy sinh nhiều vấn đề chẳng hạn như dầu bị tiêu hao khỏi hệ thống.

Kiểm tra dầu

Bạn nên kiểm tra lượng dầu động cơ, dầu hộp số, dầu trợ lực láo, dầu phanh,…. đều đặn. Kể cả xe của bạn không bị chảy dầu nó cũng có thể đang bị chảy dầu và gây nguy hiểm. Màu sắc của dầu cũng khá quan trọng, đôi khi có thể nhìn từ bên ngoài nếu thiết bị đựng là bình nhựa trong, hoặc thông qua que thăm dầu. Nếu dầu có màu nâu thì bạn cần thay ngay.

Nhớ rằng đừng bao giờ trộn lẫn các hoá chất chống đông với nhau nếu chưa biết dầu xe của bạn màu gì. Bạn có thể dùng các loại dầu sử dụng toàn cầu.

Thay dầu thường xuyên

Việc thay dầu thường xuyên sẽ giúp xe tải Daewoo không bị tiêu hao nhiên liệu và bảo vệ động cơ. Quãng đường nên thay dầu từ 5000 – 8000 km hoặc sau 3 đến 6 tháng, và bạn cũng cần thay lọc dầu để dầu được lọc an toàn hơn.

Thay lọc gió

Bạn có thể tự thay lọc gió tại nhà một cách dễ dàng, và thời gian thay được khuyên là sau khoảng 19000 km. Bạn có thể tìm mua các loại lọc gió phù hợp trên các đại lý và cửa hàng sửa chữa xe tải chuyên dụng. Sách hướng dẫn sử dụng cũng chỉ ra vị trí của lọc gió trên xe để bạn dễ dàng tự thay hơn. Một chiếc lọc gió sạch sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Bạn nào đang quan tâm về dòng xe daewoo muốn mua lại những dòng xe cũ thì có thể tham khảo tại bài viết http://www.7upworld.com.vn/luu-y-khi-chon-mua-xe-tai-daewoo-cu.html/ để hiểu rõ hơn và những lưu ý khi tìm mua cho mình được xe ưng ý nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *